Sách Bảo Khang Logo
Mua sách tại nhà 0969.427.661
Giỏ hàng 0
ĐỊA CHÍ BẾN TRE
ĐỊA CHÍ BẾN TRE
ĐỊA CHÍ BẾN TRE
ĐỊA CHÍ BẾN TRE
ĐỊA CHÍ BẾN TRE
ĐỊA CHÍ BẾN TRE
ĐỊA CHÍ BẾN TRE
ĐỊA CHÍ BẾN TRE
ĐỊA CHÍ BẾN TRE
ĐỊA CHÍ BẾN TRE

ĐỊA CHÍ BẾN TRE

Tình trạng: Hết hàng

Mã sản phẩm: ĐCBT-K8A

Tác giả: Thạch Phương - Đoàn Tứ

Nhà xuất bản:

Năm xuất bản: 1991

Liên hệ

Giao hàng toàn quốc

Sách gốc

Hỗ trợ bọc plastic cho sách

Gọi điện để được tư vấn: 0969.427.661

Thông tin chi tiết

Tác phẩm “Địa chí Bến Tre” do Thạch Phương và Đoàn Tứ chủ biên, nhà xuất bản Khoa học xã hội xuất bản năm 1991, sách dày 818 trang, với nhiều hình ảnh minh hoạ phong phú, hấp dẫn ; sách là một công trình khoa học tương đối quy mô, trình bày khái quát về lịch sử đấu tranh, xây dựng và phát triển kinh tế, văn hoá vô cùng sôi động và phong phú của nhân dân Bến Tre trong khoảng 300 năm. Sách là nguồn tư liệu quý, có độ tin cậy nhất định, cung cấp cho bạn đọc những kiến thức tổng quát về địa phương, về thiên nhiên và con người nơi đây trong quá khứ cũng như trong hiện tại. “Địa chí Bến Tre” được cấu trúc gồm 06 phần chính :

Phần thứ nhất : Tự nhiên và dân cư – Giới thiệu địa lý hành chính của tỉnh  cùng những thay đổi qua các thời kỳ khác nhau trên bản đồ hành chính và 09 huyện, thành phố cùng các đặc điểm về tự nhiên như sông rạch, khí hậu, thuỷ văn, đất đai, thực, động vật và lịch sử định cư, phân bố dân cư ở Bến Tre.

Phần thứ hai : Lịch sử - Đây là phần trọng tâm của quyển sách. Lịch sử được trình bày ở đây chỉ giới hạn từ lúc những tập đoàn người Việt đến định cư, khai phá đất đai, xây dựng đời sống và đấu tranh bảo vệ quê hương cùng những thành quả lao động để tạo dựng nên cho đến 30-4-1975, nghĩa là trong vòng trên dưới 3 thế kỷ.

Phần thứ ba : Kinh tế - Trình bày các đặc điểm cùng những hoạt động của các ngành kinh tế chủ yếu : nông – lâm – ngư nghiệp, thủ công nghiệp, công nghiệp, thương nghiệp, giao thông vận tải và bưu điện.

Phần thứ tư : Văn hoá  - Đây cũng là một phần quan trọng của cuốn sách, khái niệm văn hoá được đề cập ở đây bao gồm cả văn hoá vật chất và và văn hoá tinh thần : văn học, nghệ thuật, báo chí, giáo dục, ăn-mặc-ở, phong tục tập quán, tôn giáo.

- Phần thứ năm : Tổng luận – Giới thiệu nhiều hình ảnh phong phú về chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội… ở Bến Tre.

- Phần thứ sáu : Phụ lục, tuy gọi là phụ lục , nhưng phần này có một vị trí quan trọng góp phần thuyết minh, bổ túc những cứ liệu cụ thể nhằm làm sáng tỏ thêm nội dung của từng chương chính ở trên. Các mục niên biểu liên quan trực tiếp đến lịch sử địa phương, sự kiện đáng nhớ, nhân vật lịch sử, địa danh và các di tích lịch sử, văn hoá, danh lam thắng cảnh, ca dao, tục ngữ, truyện kể dân gian, v.v…đều được xếp ở phần phụ lục.

Ngoài ra, còn có tóm tắt nội dung sách, rồi dịch thành 2 ngữ Anh và Pháp đặt ở phía cuối sách để giúp người nước ngoài có thêm điều kiện nghiên cứu về Bến Tre.

Sách cùng danh mục