Sách Bảo Khang Logo
Mua sách tại nhà 0969.427.661
Giỏ hàng 0
GIẤC MỘNG CON
GIẤC MỘNG CON
GIẤC MỘNG CON
GIẤC MỘNG CON
GIẤC MỘNG CON
GIẤC MỘNG CON
GIẤC MỘNG CON
GIẤC MỘNG CON
GIẤC MỘNG CON
GIẤC MỘNG CON

GIẤC MỘNG CON

Tình trạng: Hết hàng

Mã sản phẩm: GMC-TĐ

Tác giả: TẢN ĐÀ

Nhà xuất bản: ĐÔNG KINH ẤN QUÁN

Năm xuất bản: 1926

Liên hệ

Giao hàng toàn quốc

Sách gốc

Hỗ trợ bọc plastic cho sách

Gọi điện để được tư vấn: 0969.427.661

Thông tin chi tiết

TÊN SÁCH: GIẤC MỘNG CON THỨ NHẤT(bản in lần 2 năm 1926)

VÀ GIẤC MỘNG CON THỨ HAI (bản in lần thứ nhất năm 1932)

Tình trạng sách: bìa gáy ruột đẹp ần như mới

Với tuổi thơ, Tản Đà sống trong một thế giới cổ tích của làng mình. Đã bao lần ông ra bến sông Khê Thượng, theo lễ rước đêm 30 Tết để tiễn đưa Sơn Tinh cùng vợ về thăm Vua Hùng, ở núi Nghĩa Lĩnh, Phú Thọ. 

Những câu chuyện giầu sức tưởng tượng ấy đã lẩn vào trong cảm giác và tinh thần sáng tác của Tản Đà trong những câu chuyện viết ở “Giấc mộng con I” và “Giấc mộng con II”. Đây là hai tập du ký mang màu sắc huyền ảo, của một thế giới viễn tưởng, mà từ trước chưa bao giờ có ở nước ta. Nếu không nói ông là người mở đầu cho thể loại văn hiện đại này. 

Chính ông Dương Bá Trạc, khi đề tựa cho tập sách đã ca ngợi văn chương của Tàn Đà có một không hai. Hai giấc mộng văn chương, tác giả muốn đưa mọi người đến những thế giới lý tưởng, diệu kỳ và những nhân vật tài năng, đáng yêu. Thế giới của ông muốn là cái cao đẹp, tình yêu thương và tôn trọng lẫn nhau đem lại sự sống tươi sáng và có tương lai.

Phải chăng miền quê nghèo Khê Thượng đã đem lại tình thương yêu cộng đồng trong văn chương của Tản Đà. Văn xuôi của ông gồm những tùy bút, tiểu phẩm, ký sự chan chứa tình nhân ái, thể hiện sự thông cảm sâu sắc với những nỗi đau khổ của kiếp lầm than dưới ách đô hộ của thực dân Pháp. 

Ông đã động chạm đến những bất cập của xã hội đương thời, bằng một văn phong giầu tính nghệ thuật, lối ví von hấp dẫn và một bản lĩnh của một văn nhân có trách nhiệm với cộng đồng xã hội. 

Sách cùng danh mục