Sách Bảo Khang Logo
Mua sách tại nhà 0969.427.661
Giỏ hàng 0
VĂN MINH TRÀ VIỆT
VĂN MINH TRÀ VIỆT
VĂN MINH TRÀ VIỆT
VĂN MINH TRÀ VIỆT
VĂN MINH TRÀ VIỆT
VĂN MINH TRÀ VIỆT

VĂN MINH TRÀ VIỆT

Tình trạng: Còn hàng

Mã sản phẩm: VMTV 2024

Tác giả: TRỊNH QUANG TUẤN

Nhà xuất bản: NXB PHỤ NỮ

Năm xuất bản: 2024

312.000 đ

Số lượng

Giao hàng toàn quốc

Sách gốc

Hỗ trợ bọc plastic cho sách

Gọi điện để được tư vấn: 0969.427.661

Thông tin chi tiết

Uống trà cũng là cách cảm nhận được giá trị văn hóa của người Việt. Trước kia, khi tìm hiểu nguồn gốc về trà và văn hóa trà Việt, có rất ít tư liệu về nó, nếu thử so sánh với các nước như Trung Quốc, Nhật Bản thì quả thật văn hóa trà Việt chưa được nhiều người biết đến. Thế nhưng, sự ra đời của cuốn sách Văn minh trà Việt đã xoay chuyển điều đó. Cuốn sách đã làm toát lên cái vóc dáng kỳ vĩ của dân tộc Lạc Việt dựa trên nền tảng lịch sử, văn hóa đầy hào hùng, đầy thăng trầm, tràn đầy sống động của cha ông chúng ta.

Cuốn sách Văn minh trà Việt đã mô tả hành trình văn hóa uống trà của người Việt, nơi đây hội tụ đủ cả: văn hóa trà Việt, nghệ thuật trà Việt, trà cụ Việt, trà nghiệp Việt… Văn minh trà Việt gồm 4 phần chính. Mở đầu tác phẩm, tác giả đưa người đọc đến với cội nguồn của cây trà Việt Nam, về những triết lý và thuộc tính cúa trà Việt. Sau đó, tác giả dẫn dắt người đọc về những nét đặc sắc trong nghệ thuật thưởng trà Việt Nam từ chè dân gian đến trà Cung đình,…  Phần 3 là hành trình khám phá của tác giả với trà cụ Việt xuyên thế kỷ, và cuối cùng là hãy cùng tác giả tìm hiểu về nghiệp chè Việt thông qua phần cuối của tác phẩm.

Không chỉ vậy, cuốn sách còn giải đáp những thắc mắc của bạn đọc về: Nguồn gốc của Trà Việt Nam là như thế nào? Văn hóa Trà của Việt Nam có từ bao giờ? Người Việt thưởng thức trà như thế nào qua các giai đọan lịch sử? Có lúc nào bạn tự hỏi Việt Nam có Trà cụ nào đáng để tự hào không? Và Trà của Việt Nam có gì khác biệt so với các nước khác trên thế giới?… Những câu hỏi tưởng chừng không có lời giải sẽ được tác giả Trịnh Quang Dũng giải đáp trong hơn 400 trang sách của tác phẩm.

Văn minh trà Việt được xem là kho tư liệu, kiến thức quý báu về trà, cuốn sách giúp cho chúng ta thêm tự hào về một đất nước Việt Nam đậm đà bản sắc văn hóa. Văn minh trà Việt được xem như một công trình nghiên cứu thực sự có giá trị về văn hóa, truyền tải những nét đẹp trong phong tục tập quán người Việt. Đi sâu vào văn minh lịch sử, văn hóa trà Việt Nam, cuốn sách còn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho một thời kỳ phát triển mới của trà Việt.

Nguồn: Yêu Trà Việt

***

(Tái bản 2024 – Bìa cứng)

 

VĂN MINH TRÀ VIỆT

Tác giả: Trịnh Quang Tuấn

Nhà phát hành: Nxb Phụ Nữ

Nhà xuất bản: Nxb Phụ Nữ

***

Thông tin sách:

Năm phát hành: 2024

ISBN: 978-604-472-162-0

Hình thức: Bìa cứng có áo

Khổ sách: 16 x 24 cm

Số trang: 611 trang

Sách cùng danh mục