Sách Bảo Khang Logo
Mua sách tại nhà 0969.427.661
Giỏ hàng 0
SỐC - SỰ TRỖI DẬY CỦA CHỦ NGHĨA TƯ BẢN THẢM HỌA
SỐC - SỰ TRỖI DẬY CỦA CHỦ NGHĨA TƯ BẢN THẢM HỌA

SỐC - SỰ TRỖI DẬY CỦA CHỦ NGHĨA TƯ BẢN THẢM HỌA

Tình trạng: Hết hàng

Mã sản phẩm: SSTDCCNTBTH_K20A

Tác giả: Naomi Klein

Nhà xuất bản: Thế Giới

Năm xuất bản: 2015

100.000 đ

Số lượng
Liên hệ

Giao hàng toàn quốc

Sách gốc

Gọi điện để được tư vấn: 0969.427.661

Thông tin chi tiết

Tên sách: SỐC - SỰ TRỖI DẬY CỦA CHỦ NGHĨA TƯ BẢN THAM HỌA

Tác giả: Naomi Klein

Dịch giả: Nguyễn Huyền Trang - Khánh Trang

Số trang: 689

NXB: Thế Giới

Năm xuất bản: 2015

Nội dung: 

Naomi Klein đưa ra kiến giải mới về sự thành công của hệ tư tưởng kinh tế của Milton Friedman, cha đẻ học thuyết kinh tế thị trường tự do “tháo xích”, đập tan huyền thoại rằng thị trường tự do đã chiếm lĩnh toàn cầu một cách hoàn toàn dân chủ, lột trần những toan tính, những nhân tố ẩn sau các cuộc khủng hoảng và chiến tranh trên thế giới trong bốn thập kỷ đầy biến động vừa qua. Sốc: sự trỗi dậy của chủ nghĩa tư bản thảm họa kể một câu chuyện cô đọng về những chính sách thị trường tự do của Mỹ nở rộ trên toàn cầu, và lý giải xem, đó liệu có phải bởi tính ưu việt của tinh thần tự do mà các môn đệ của Milton Friedman vẫn rao giảng?

Tại sao trong bối cảnh hỗn loạn nhất của cuộc nội chiến Iraq, một bộ luật mới được ban hành? Tại sao ngay sau cuộc khủng bố 11/9, ngành nội an của Mỹ phất lên nhanh chóng? Tại sao người dân New Orlean, sau khi bị li tán bởi cơn bão Katrina bàng hoàng khi trở lại quê nhà?

Đúc kết từ hơn bốn năm làm phóng viên nằm vùng trong vùng xảy ra thảm họa, kết hợp phương pháp nghiên cứu lịch sử mang tính đột phá để chắt lọc khối tư liệu đồ sộ đáng tin cậy, Naomi Klein đã phơi bày chân thực nhất chủ nghĩa tư bản “thảm họa” ngày nay.

Sách cùng danh mục