Sách Bảo Khang Logo
Mua sách tại nhà 0969.427.661
Giỏ hàng 0
KHẮC HOẠ BỨC TRANH LỊCH SỬ NAM KỲ
KHẮC HOẠ BỨC TRANH LỊCH SỬ NAM KỲ

KHẮC HOẠ BỨC TRANH LỊCH SỬ NAM KỲ

Tình trạng: Hết hàng

Mã sản phẩm: lsbtnamky

Tác giả: NGUYỄN QUANG DIỆU

Nhà xuất bản: NXb tổng hợp TP.HCM

Năm xuất bản: 2023

159.000 đ

Số lượng
Liên hệ
đơn hàng có giá trị từ 1 triệu đồng, chuyển khoản được free ship

Giao hàng toàn quốc

Sách gốc

Hỗ trợ bọc plastic cho sách

Gọi điện để được tư vấn: 0969.427.661

Thông tin chi tiết

KHẮC HOẠ BỨC TRANH LỊCH SỬ NAM KỲ
Tác giả: Nguyễn Quang Diệu
Nhà phát hành: Alphabooks
Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp Tp.HCM
Hình thức: Bìa mềm, 24 trang màu in các bức tranh về Nam kỳ
ISBN: 978-604-335-003-6
Giá bán: 159.000 đồng

Thông tin về sách:
Kích thước: 13x20cm
Số trang: 212 trang
Cân nặng: 600 gr
Năm phát hành: 2023

Từ các nguồn sử liệu phong phú về nội dung và gần 150 hình ảnh minh hoạ, trong đó một số hình ảnh lần đầu được giới thiệu, cuốn sách “Khắc họa bức tranh lịch sử Nam kỳ” mang đến cho độc giả những thông tin hữu ích về Sài Gòn nói riêng và Nam kỳ nói chung, diễn giải những câu chuyện lịch sử diễn ra trên đất Nam kỳ xưa kể từ thời Gia Long, Minh Mạng, Lê Văn Duyệt cho đến khi người Pháp xâm lăng và thiết lập chế độ thuộc địa ở Nam kỳ và chế độ bảo hộ ở Bắc kỳ và Trung kỳ của vương quốc Đại Nam (nay là Việt Nam).
Trong cuốn sách này, bạn đọc sẽ được tác giả khắc họa lịch sử Nam Kỳ với những tư liệu lịch sử đi cùng những hình ảnh minh hoạ, qua các giai đoạn:
Từ lúc Nguyễn Ánh ẩn náu ở Gia Định trước các cuộc tấn công của quân Tây Sơn, tại đây người Pháp và người Gia Định đã góp công lớn giúp Nguyễn vương dấy nghiệp và khôi phục cơ đồ, thống nhất sơn hà. Gia Định cũng là nơi tạo ra thứ quyền lực địa phương đầy thách thức khiến vua Minh Mạng hao tâm hóa giải.
Vào hậu bán thế kỷ 19, Đông Á nói chung, và Đại Nam nói riêng, đối diện với họa Tây xâm. Sau khi nổ súng tấn công vịnh Đà Nẵng năm 1858, liên quân Pháp - Tây Ban Nha kéo quân vào tấn công Nam kỳ và lần lượt hạ thành Gia Định, thiết lập “phòng tuyến chùa” từ Sài Gòn đến Chợ Lớn tiến tới hạ đại đồn Chí Hòa, chiếm Mỹ Tho… và chiếm trọn ba tỉnh miền Đông Nam kỳ, sau này thêm ba tỉnh miền Tây Nam kỳ của Đại Nam…. 

Sách cùng danh mục